Mở một tài khoản tiết kiệm trực tuyến như thế nào?

mo-mot-tai-khoan-tiet-kiem-truc-tuyen-nhu-the-nao

Tài khoản tiết kiệm có thể là một giải pháp tuyệt vời để bạn tăng trưởng thu nhập an toàn và tài khoản tiết kiệm trực tuyến giúp bạn thực hiện việc đó dễ dàng hơn một chút. Hãy cùng xem xét kĩ hơn về loại công cụ tài chính này và so sánh cách thức hoạt động giữa tài khoản tiết kiệm trực tuyến với các tài khoản tiết kiệm truyền thống qua bài viết sau đây!

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến là gì?

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến cũng giống như bất kỳ tài khoản tiết kiệm nào khác, nhưng chủ yếu được quản lý trực tuyến. Ngoài ra, một số tài khoản tiết kiệm trực tuyến cũng có thể được quản lý đồng thời trực tiếp tại ngân hàng. Nhìn chung, khi sử dụng tài khoản tiết kiệm trực tuyến, bạn phải truy cập tài khoản của mình trên thiết bị cá nhân như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay.

mo-mot-tai-khoan-tiet-kiem-truc-tuyen-nhu-the-nao

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến hoạt động như thế nào?

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến hoạt động giống như tài khoản tiết kiệm truyền thống ở chỗ bạn sẽ kiếm được một khoản tiền lãi từ số tiền mà bạn đã gửi. Hầu hết các tài khoản tiết kiệm trực tuyến cho phép bạn gửi tiền từ một tài khoản ngân hàng thông thường được liên kết với tài khoản tiết kiệm của bạn.

Nếu bạn chọn tài khoản tiết kiệm trực tuyến từ một ngân hàng có trụ sở giao dịch, bạn vẫn có thể gửi và rút tiền tiết kiệm trực tiếp tại trụ sở đó.

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến khác với tài khoản tiết kiệm truyền thống như thế nào?

Tất nhiên, sự khác biệt chính giữa tài khoản tiết kiệm trực tuyến và tài khoản tiết kiệm truyền thống là bạn có thể quản lý tài khoản của mình một cách trực tuyến. Nghĩa là bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình bất cứ lúc nào bạn muốn (24/7) và mọi lúc mọi nơi, điều này mang lại sự thuận tiện cho người dùng khi không thể đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến ở Việt Nam thường có lãi suất hấp dẫn hơn so với tài khoản tiết kiệm truyền thống và mức phí yêu cầu cũng sẽ thấp hơn.

tai-khoan-tiet-kiem-truc-tuyen-khac-voi-tai-khoan-tiet-kiem-truyen-thong-nhu-the-nao

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến phù hợp với ai?

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một công cụ tiết kiệm đơn giản và thuận tiện, chẳng hạn như khi bạn không thể đến ngân hàng để mở hoặc quản lý tài khoản tiết kiệm của mình.

Đây cũng có thể là một lựa chọn tốt giúp bạn có động lực tiết kiệm hơn bằng cách dễ dàng kiểm tra tài khoản tiết kiệm thường xuyên. Tài khoản tiết kiệm trực tuyến cũng thường cho phép bạn chuyển tiền vào các tài khoản khác (như tài khoản thanh toán, v.v), điều này thuận tiện trong trường hợp bạn muốn sử dụng tiền tiết kiệm ngay.

Lợi ích của tài khoản tiết kiệm trực tuyến là gì?

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như:

 • Thuận tiện và dễ dàng để truy cập, chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động của bạn để quản lý tiền tiết kiệm từ bất cứ đâu
 • Tài khoản tiết kiệm trực tuyến thường cung cấp lãi suất cao hơn so với tài khoản tiết kiệm truyền thống
 • Nhiều ngân hàng miễn phí khi mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến hoặc thu phí thấp
 • Tài khoản tiết kiệm trực tuyến thường đơn giản và trực quan để sử dụng
 • Bạn có thể tiết kiệm thời gian vì bạn không cần phải đến chi nhánh giao dịch

Ưu và nhược điểm của tài khoản tiết kiệm trực tuyến

Khi quyết định xem tài khoản tiết kiệm trực tuyến có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không, bạn cần xem xét ưu và nhược điểm của loại công cụ này.

Ưu điểm của tài khoản tiết kiệm trực tuyến

 • Có thể truy cập từ mọi nơi, miễn là bạn có kết nối internet
 • Thường cung cấp lãi suất cạnh tranh và phí thấp
 • Các ứng dụng thân thiện với người dùng
 • Mở tài khoản nhanh và dễ dàng
 • Được coi là an toàn hơn so với ngân hàng truyền thống
 • Quy trình đăng ký tài khoản nhanh chóng

Nhược điểm của tài khoản tiết kiệm trực tuyến

 • Một vài ngân hàng trực tuyến không có trụ sở giao dịch nên bạn có thể sẽ không được làm việc trực tiếp với nhân viên ngân hàng khi cần
 • Các ứng dụng và trang web của ngân hàng đôi khi có thể ngừng hoạt động, điều này có thể gây gián đoạn trong quá trình sử dụng của bạn
 • Quy trình gửi tiền đôi khi có thể phức tạp đối với một vài ngân hàng

uu-va-nhuoc-diem-cua-tai-khoan-tiet-kiem-truc-tuyen

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến tốt nhất là gì?

Tài khoản tiết kiệm trực tuyến tốt nhất dành cho bạn sẽ khác nhau dựa trên mục đích sử dụng của bạn. Bạn nên cân nhắc những yếu tố chính như: mục tiêu tiết kiệm và kỳ vọng tài chính của mình, liệu bạn có cần làm việc trực tiếp với nhân viên chi nhánh hay không và liệu bạn có quyền truy cập vào một thiết bị mà bạn có thể sử dụng để mở và quản lý tài khoản hay không.

Tất nhiên, bạn cũng nên xem xét những thứ như tài khoản tiết kiệm trực tuyến nào có lãi suất tốt nhất và xem xét các hạn chế khác nhau để lựa chọn được loại tài khoản tiết kiệm trực tuyến tốt nhất cho mình.

Bạn có thể mở một tài khoản tiết kiệm trực tuyến không?

Nếu bạn đang tự hỏi rằng “tôi có thể lập một tài khoản tiết kiệm trực tuyến không?”, thì câu trả lời chắc chắn là có. Tài khoản tiết kiệm trực tuyến chỉ đơn giản là một tài khoản tiết kiệm mà bạn có thể truy cập trực tuyến. Bạn có thể sử dụng tài khoản trực tuyến của mình để gửi tiền và rút tiền từ bất cứ đâu và vào thời điểm phù hợp với bạn.

Chẳng hạn như khi bạn mở Tài khoản tiết kiệm online ngắn hạn iSave của Công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBS), bạn được cung cấp tính năng nạp và rút tiền linh hoạt 24/7 (bất cứ khi nào bạn có nhu cầu). Tài khoản iSave thích hợp cho những nhà đầu tư của TCBS khi muốn tăng trưởng khoản tiền nhàn rỗi hoặc khi đang chờ đầu tư. Số tiền trong iSave sẽ được tự động cộng vào sức mua cổ phiếu.

Bên cạnh nhận lãi suất hấp dẫn lên đến 8%/năm, bạn còn có thể nhận lãi kép từ số tiền lãi kiếm được. Để tham gia iSave bạn chỉ cần số tiền tối thiểu từ 1 triệu VNĐ, đăng kí mở tài khoản TCBS ngay hôm nay cực đơn giản bằng cách nhấp vào đây và làm theo hướng dẫn tại đây.

ban-co-the-mo-mot-tai-khoan-tiet-kiem-truc-tuyen-khong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *