Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao là gì?

tai-khoan-tiet-kiem-lai-suat-cao-la-gi

Tài khoản tiết kiệm là một cách an toàn để bạn gửi tiền khi chưa có nhu cầu sử dụng ngay. Tuy nhiên, các tài khoản tiết kiệm truyền thống thường cung cấp một mức lãi suất khá thấp hoặc gần như không có lãi. Ngày nay, nhiều ngân hàng trực tuyến cung cấp cho khách hàng các loại tài khoản tiết kiệm lãi suất cao với ưu điểm có thể mang lại mức lãi suất hàng năm cao hơn so với tài khoản tiết kiệm thông thường.

tai-khoan-tiet-kiem-lai-suat-cao-la-gi

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao và cách hoạt động

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao là một loại công cụ tài chính, hoạt động giống như tài khoản tiết kiệm thông thường. Chúng được định hướng cho các mục tiêu dài hạn, cho phép gửi tiền và rút tiền thường xuyên, nhưng có thể có giới hạn rút tiền hàng tháng. Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao được cung cấp bởi bởi các ngân hàng được Ngân hàng nhà nước đảm bảo sẽ được bảo hiểm.

Ngoài sự chênh lệch về lãi suất, tài khoản tiết kiệm lãi suất cao đôi khi có thể đi kèm với một số khác biệt khác. Một số ngân hàng hàng trực tuyến hoạt động trực tuyến 100% nên sẽ có chi phí thấp hơn và điều này cho phép các tài khoản lãi suất cao mà họ cung cấp sẽ có một số đặc quyền, chẳng hạn như miễn phí rút/ nạp tiền cho chủ tài khoản và đôi khi không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu ban đầu.

Bên cạnh những lợi thế hấp dẫn, tài khoản tiết kiệm lãi suất cao cũng có thể đi kèm với một vài nhược điểm. Một số ngân hàng trực tuyến cung cấp tài khoản tiết kiệm lãi suất cao có thể không cung cấp nhiều dịch vụ như các ngân hàng thông thường, chẳng hạn như kiểm tra tài khoản , thẻ ATM hoặc tiền gửi truyền thống.

Nếu bạn không quan tâm đến sự bất tiện này thì tài khoản tiết kiệm lãi suất cao có thể là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

tai-khoan-tiet-kiem-lai-suat-cao-va-cach-hoat-dong

Tại sao nên mở tài khoản tiết kiệm lãi suất cao?

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao mang lại nhiều lợi ích đáng giá cho người dùng mặc dù vẫn còn vài điểm hạn chế. Nếu bạn quan tâm đến những lợi thế quan trọng này thì không nên bỏ qua tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

Có thể giúp giảm tác động từ lạm phát

Một trong những lý do chính mà bạn nên mở tài khoản tiết kiệm lãi suất cao là vì loại công cụ này trả lãi suất thường cao hơn tài khoản tiết kiệm tiêu chuẩn. Mức lãi suất cao hơn này có thể giúp bạn giảm tác động từ lạm phát.

Nhận lãi kép

Điểm hấp dẫn chính của tài khoản tiết kiệm lãi suất cao là khả năng gộp lãi. Về cơ bản, lãi kép nghĩa là kiếm tiền lãi dựa trên số tiền lãi kiếm được. Khi tài khoản tiết kiệm tích lũy tiền lãi, nó sẽ tăng dần tổng số tiền gốc, điều này dẫn đến việc tăng số tiền lãi kiếm được trong kỳ hạn tiếp theo. Hiệu ứng này tăng dần theo thời gian. Tùy thuộc vào tần suất gộp lãu, được xác định bởi loại tài khoản của bạn và cũng tùy thuộc vào lãi suất mà bạn nhận được, tiền của bạn có thể tăng nhanh hơn. Sau đó, bạn bắt đầu nhận lãi kép. Điều này xảy ra khi bạn không rút tiền khỏi tài khoản tiết kiệm.

tai-sao-nen-mo-tai-khoan-tiet-kiem-lai-suat-cao

Lưu ý khi mở một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao

Việc mở một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích và đặc biệt là tiềm năng lại lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, giống như việc mở bất kỳ tài khoản ngân hàng mới nào, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng để giúp mọi thứ hoạt động suôn sẻ.

Tìm kiếm các mức lãi suất tốt nhất

Khi tìm kiếm một tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao, bạn nên có sự so sánh về lãi suất. Xem xét mức lãi suất hàng năm, tần suất gộp lãi cùng với lãi kép có thể cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về lợi nhuận thực tế so với lãi suất.

Nắm các khoản phí

Bạn cũng cần xem xét tất cả các khoản phí liên quan đến tài khoản vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền lãi thực tế mà bạn nhận được. Đánh giá các khoản phí liên quan đến tài khoản, chẳng hạn như phí dịch vụ hàng tháng hoặc phí phạt khi vượt quá giới hạn rút tiền, có thể giúp bạn hiểu rõ các chi phí cần tiêu tốn khi gửi tiền của bạn vào một ngân hàng cụ thể.

Hiểu các yêu cầu về tiền gửi

Nhiều ngân hàng có thể có yêu cầu về mức tiền gửi tối thiểu bạn đầu khi bạn mở một tài khoản tiết kiệm mới. Ngược lại, một số ngân hàng khác thì không có bất kỳ yêu cầu gì về khoản tiền gửi ban đầu. Việc đảm bảo rằng bạn đã hiểu đầy đủ những yêu cầu của ngân hàng có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng mọi khoản tiền cần thiết trước khi bạn cần đến chúng.

Lựa chọn tổ chức tài chính phù hợp

Ngày nay có rất nhiều tổ chức tài chính/ ngân hàng để bạn lựa chọn cho các tài khoản tiết kiệm lãi suất cao. Trong số đó có thể là ngân hàng trực tuyến hoặc các ngân hàng truyền thống cũng cung cấp tài khoản tiết kiệm năng suất cao. Nghiên cứu trước các sản phẩm sẵn có và những yêu cầu đi kèm có thể giúp bạn xác định được sự lựa chọn phù hợp nhất.

luu-y-khi-mo-mot-tai-khoan-tiet-kiem-lai-suat-cao

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao dành cho bạn

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao có thể mang lại mức lãi suất cao hơn so với tài khoản tiết kiệm truyền thống. Thông thường, các ngân hàng trực tuyến sẽ cung cấp cho khách hàng của họ tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao với chi phí thấp hơn và mang lại những ưu đãi hơn về lãi suất.

Chẳng hạn như sản phẩm tiết kiệm trực tuyến iSave của Công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBS) là một kênh tích luỹ tiền online ngắn hạn, được thiết kế dành cho các khách hàng của TCBS khi có nhu cầu tăng trưởng khoản tiền nhàn rỗi với mức lãi suất hấp dẫn lên đến 8%/năm. iSave được ví như là Két vàng để bạn cất giữ tiền an toàn khi chưa có ý định sử dụng ngay. Mặt khác, iSave cũng cung cấp cho người dùng tính năng thanh khoản nhanh chóng, nghĩa là bạn có thể rút hoặc nạp thêm tiền vào tài khoản bất kì lúc nào mà không bị mất phí. Để tham gia iSave ngay hôm nay, bạn cần mở tài khoản TCBS bằng cách nhấp vào đây và làm theo hướng dẫn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *